Những điều nhỏ nhoi nhưng có thể sẽ phá nát buổi hẹn hò của bạn. Lưu ý ngay!

So với việc để lại ấn tượng tốt đẹp, nhiều người đã biến buổi hẹn hò của mình trở thành ác mộng vì phạm phải một số sai lầm ngớ ngẩn. Trong bài viết dưới đây, hoahandmade.vn sẽ bật mí những điều nhỏ nhoi nhưng có thể sẽ phá nát buổi hẹn hò của bạn. Tham khảo để tránh trường hợp tương tự nhé!

Những điều nhỏ nhoi nhưng có thể sẽ phá nát buổi hẹn hò của bạn
Những điều nhỏ nhoi nhưng có thể sẽ phá nát buổi hẹn hò của bạn

1. Không trễ hẹn

Một trong những điều tối kỵ khi hẹn hò chính là đến trễ giờ, đặt biệt là lần đầu gặp mặt. Không ai muốn bắt đầu hoặc phát triển mối quan hệ với người trễ hẹn. Nếu bạn phạm phải sai lầm này thì rất có thể, thiện cảm của người ấy dành cho bạn sẽ vô cùng bất ổn, thậm chí là ở con số không. Vì vậy, hãy sắp xếp thời gian đến điểm hẹn sớm hơn 15 phút hoặc đến đúng giờ thay vì phải xuất hiện một cách vội vã, gấp gáp. Trong trường hợp phát sinh vấn đề không mong muốn, bạn phải nhanh chóng gọi điện thông báo cho đối phương để hủy hoặc dời cuộc hẹn nếu cần thiết. 

Đến trễ giờ đã trở thành điều tối kỵ trong mỗi cuộc hẹn hò 

Đến trễ giờ đã trở thành điều tối kỵ trong mỗi cuộc hẹn hò 

2. Không nói quá nhiều về bản thân

Tự tin là một nét tính cách được nhiều người yêu thích nhưng điều này không đồng nghĩa với việc, bạn phải nói quá nhiều và liên tục về bản thân mà lại quên đi cảm nhận của người khác. Thay vì thể hiện bản thân quá đà, bạn cần chủ động hỏi han đối phương hoặc đưa ra những vấn đề có tính gợi mở để cả hai cùng chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn. Để tránh tình trạng ấp úng vì chưa tìm ra chủ đề, hãy dành thời gian liệt kê những điều bạn muốn biết về người ấy để cuộc hẹn hò trở nên suôn sẻ và thú vị hơn. 

3. Không chú ý trang phục 

Nếu bạn nghĩ rằng bất cứ người con gái nào cũng đề cao vẻ đẹp bên trong thay vì chú trọng đến hình thức bên ngoài thì chứng tỏ rằng, bạn đã sai lầm. Thay vì xuất hiện một cách chỉn chu và lịch sự trong mắt đối phương, bạn có thể phá nát buổi hẹn hò của chính mình với bộ dạng xuề xòa, luộm thuộm vì không chú trọng đến cách ăn mặc. Việc khoác lên mình bộ trang phục thoải mái, phù hợp với địa điểm hẹn hò có thể khiến bạn ghi điểm trong mắt đối phương. 

Không chú ý đến trang phục có thể là lý do phá nát buổi hẹn hò của bạn
Không chú ý đến trang phục có thể là lý do phá nát buổi hẹn hò của bạn

3. Không nhắc người cũ/chuyện cũ 

Một trong những điều nhỏ nhoi nhưng có thể sẽ phá nát buổi hẹn hò của bạn chính là hỏi hoặc nhắc quá nhiều về người yêu cũ của cả hai. Không ai muốn tốn thời gian để lắng nghe khi bạn nói về mối quan hệ trong quá khứ. Buổi hẹn hò đầu tiên không phải là dịp để bạn hỏi về người yêu cũ của đối phương, hãy nhớ vấn đề quan trọng này để tránh gây ấn tượng xấu trong mắt người ấy. 

Tránh nhắc đến người yêu cũ là điều cần lưu ý trong buổi hẹn hò

Tránh nhắc đến người yêu cũ là điều cần lưu ý trong buổi hẹn hò

4. Không đi quá giới hạn

Thay vì chỉ chú trọng bày tỏ tình cảm hoặc tán tỉnh trong lần gặp đầu tiên, bạn có thể dành toàn bộ sự quan tâm đến đối phương để thể hiện mong ước muốn tiến xa hơn trong mối quan hệ này. Đừng bao giờ tỏ tình khi mới gặp mặt bởi điều này có thể gây phản cảm và khiến bạn trở thành người không biết suy nghĩ trong mắt người đối diện. Hãy dành nhiều thời gian hơn cho cuộc trò chuyện của hai người. Điều này sẽ đem đến thiện cảm tốt và giúp cả hai hiểu nhau hơn. 

5. Không bấm điện thoại liên tục

Bấm điện thoại liên tục không chỉ trở thành hành động thiếu lịch sự mà còn khiến đối phương chán nản trong buổi hẹn hò đầu tiên. Mặc dù đây là một thói quen khá phổ biến trong đời sống hiện nay nhưng nó cũng cho thấy rằng, bạn đang thiếu tôn trọng người đối diện cũng như không mấy để tâm đến cuộc hẹn của hai người. Trong trường hợp cần dùng đến điện thoại để giải quyết việc gia đình, bạn cần cho nửa kia biết để tránh gây hiểu lầm và trở thành người thiếu tinh tế trong cuộc hẹn của mình. 

Bấm điện thoại liên tục sẽ gây chán nản trong buổi hẹn hò đầu tiên
Bấm điện thoại liên tục sẽ gây chán nản trong buổi hẹn hò đầu tiên

6. Tỏ ra xấu hổ, thẹn thùng

Mặc dù đã dành thời gian tìm hiểu đối phương khá lâu nhưng bạn vẫn gặp phải tình trạng xấu hổ, thẹn thùng trong lần gặp mặt đầu tiên. Điều này không chỉ thể hiện sự nhút nhát mà còn khiến cuộc trò chuyện trở nên im lặng, gượng gạo. Đồng thời, việc thường xuyên tránh ánh mắt người đối diện hoặc nói chuyện ấp úng cũng có thể làm mất thiện cảm mà bạn đã xây dựng trước đó trong mắt đối phương. Hãy chuẩn bị một tâm thế thoải mái nhất và luôn nhìn thẳng vào nửa kia mỗi khi nói chuyện để tăng thêm sự tự tin và khiến cuộc trò chuyện trở nên chủ động hơn. 

>>> Xem thêm: Bật Mí Những Điều Con Gái Thích Ở Con Trai Trong Buổi Hẹn Hò Đầu Tiên. Tham Khảo Ngay!

Hoahandmade.vn đã tổng hợp những điều nhỏ nhoi nhưng có thể sẽ phá nát buổi hẹn hò của bạn qua bài viết trên. Hy vọng bạn có thể chuẩn bị mọi thứ thật kỹ lưỡng cho buổi hẹn hò và thành công chinh phục trái tim nửa kia. Đừng quên chia sẻ bài viết cho mọi người xung quanh cùng tham khảo và đón chờ bài biết tiếp theo tại chuyên mục Tin tức ngay hôm nay!

Messenger zalo