Những điều kiêng kỵ không nên làm trong tháng 7 âm lịch mà bạn nên tránh

Tương truyền trong nhân gian, tháng 7 âm lịch được gọi là tháng cô hồn vì nó mang đến nhiều điều xui rủi. Trong bài viết hôm nay, hoahandmade.vn sẽ gợi ý cho bạn những điều kiêng kỵ không nên làm trong tháng 7 âm lịch để cầu bình an và tránh phải những điềm xấu không đáng có.

Những điều kiêng kỵ không nên làm trong tháng 7 âm lịch
Những điều kiêng kỵ không nên làm trong tháng 7 âm lịch

Theo dân gian quan niệm rằng tháng 7 âm lịch là thời điểm các cô hồn lang thang, đói khát quay trở về nhân gian. Do đó để bảo vệ an toàn cho bản thân, bạn cần phải kiêng kỵ những điều sau đây:

1. Tránh đi chơi vào ban đêm

Nhiều người đã tin vào quan điểm vào tháng 7  âm lịch, Diêm Vương sẽ mở cửa Quỷ môn quan để cho các vong hồn trở lại trần gian. Thời gian mà vong hồn hoạt động mạnh mẽ nhất chính là vào ban đêm. Do đó trong tháng cô hồn, bạn cần phải kiêng kỵ đi chơi đêm để tránh bị các vong hồn làm phiền, che mắt. 

Tránh đi chơi vào ban đêm trong tháng cô hồn
Tránh đi chơi vào ban đêm trong tháng cô hồn

Đồng thời, bạn cũng cần phải giữ trẻ nhỏ trong nhà và hạn chế để chúng chơi gần xa ao hồ để tránh các vong hồn có oán khí nặng gây nguy hiểm cho trẻ. 

2. Không nên đốt giấy tiền, vàng mã 

Giấy tiền, vàng mã hay còn gọi là tiền âm phủ là loại giấy dùng để cúng bái trong đám giỗ, đám ma, làm lễ,... Theo dân gian, người chết sẽ được đưa xuống cõi âm và họ cũng sử dụng giấy tiền riêng của mình. Do đó, việc đốt vàng mã trong tháng 7 sẽ thu hút nhiều linh hồn lang thang và không được ai cúng bái. Điều này sẽ gây ra sự nhiễu loạn trong cuộc sống của bạn.

Không nên đốt giấy tiền vàng mã trong tháng 7  Âm lịch
Không nên đốt giấy tiền vàng mã trong tháng 7  Âm lịch

3. Không nên nhặt tiền rơi ngoài đường

Một điều cấm kỵ tiếp theo mà bạn không nên làm trong tháng 7 chính là nhặt tiền rơi ngoài đường. Trong tháng cô hồn, nhiều người đã thực hiện các nghi thức cúng bái và rải tiền lẻ để bố thí cho các vong hồn. Do đó nếu bạn nhặt phải các loại tiền này thì sẽ phải thay người rải tiền hứng chịu những xui xẻo, rủi ro. Mặt khác, ma quỷ cũng sẽ dễ dàng tìm đến bạn vì đã giành phần với chúng.

Không nên nhặt tiền rơi ngoài đường
Không nên nhặt tiền rơi ngoài đường

4. Hạn chế phơi quần áo vào ban đêm

Trong tháng cô hồn, vì người cõi âm được tự do đi lại trên dương gian nên việc phơi đồ vào ban đêm sẽ gây ra những xui xẻo nhất định. Nhiều quan điểm cho rằng, ma quỷ có thể mượn tạm quần áo của bạn để mặc khiến cho chủ nhân gặp phải xui xẻo, rủi ro. Do đó, bạn nên tránh phơi đồ vào ban đêm để bảo vệ an toàn cho bản thân.

Hạn chế phơi quần áo vào ban đêm trong buổi tối
Hạn chế phơi quần áo vào ban đêm trong buổi tối

5. Không ăn vụng đồ cúng cô hồn

Nhiều trẻ nhỏ không biết đến ý nghĩa của mâm đồ cúng cô hồn trong tháng 7  âm lịch nên thường ăn vụng, đùa giỡn. Điều này rất dễ chọc giận ma quỷ và khiến cho trẻ bị bệnh hoặc gặp phải điều xui xẻo. Chính vì vậy mà khi cúng cô hồn trong tháng 7, người lớn cần phải canh chừng mâm đồ cúng cẩn thận và đợi đến khi hương cháy hết thì mới được dọn đi.

Không nên ăn vụng mâm đồ cúng trong tháng 7 âm lịch
Không nên ăn vụng mâm đồ cúng trong tháng 7 âm lịch

6. Không treo chuông gió trong nhà

Vào ban đêm, tiếng chuông gió sẽ dễ dàng thu hút ma quỷ và đặc biệt trong tháng 7  âm lịch thì điều này càng linh nghiệm hơn. Do đó, dân gian cũng khuyên rằng không nên treo chuông gió trong nhà, cụ thể là treo ở đầu giường để tránh bị ma quỷ quấy phá.

Không treo chuông gió trong nhà
Không treo chuông gió trong nhà

7. Tránh gọi tên ai đó vào ban đêm

Việc gọi tên một người bất kỳ vào ban đêm sẽ khiến cho ma quỷ nhớ tên của người đó và thậm chí là khiến chúng đi theo người mà bạn gọi tên để quấy phá. Chính vì vậy mà không gọi tên nhau vào đêm khuya cũng là cách để tránh điềm xui, điềm xấu trong tháng cô hồn.

8. Không chụp hình trước gương và soi gương vào buổi tối

Theo quan niệm dân gian, tấm gương chính là cánh cửa để dẫn dụ các linh hồn. Do đó, linh hồn có thể ẩn trốn trong gương và khi bạn chụp hình trước gương hoặc soi gương vào buổi tối thì sẽ bị vong hồn đi theo gây ra các nguy hiểm không lường trước được.

>>> Xem thêm: Bật Mí Các Nguyên Tắc Vàng Để Buổi Hẹn Hò Với Người Hướng Nội Trở Nên Thú Vị Hơn

Hy vọng bài viết về những điều kiêng kỵ không nên làm trong tháng 7 âm lịch sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Hạn chế làm những điều trên để tránh gặp phải những xui xẻo trong tháng cô hồn bạn nhé.

Messenger zalo