Nguồn gốc của kẽm nhung? Những lưu ý khi sử dụng kẽm nhung khi làm đồ handmade mà bạn nên biết

Kẽm nhung đã trở thành vật liệu quen thuộc đối với những ai yêu thích đồ handmade. Mặc dù vậy, nhiều người sẽ không biết đến nguồn gốc cũng như cách sử dụng của loại vật liệu này trong quá trình sáng tạo của mình. Bài viết dưới đây của hoahandmade.vn sẽ cập nhật toàn bộ thông tin về nguồn gốc của kẽm nhung, những lưu ý khi sử dụng kẽm nhung khi làm đồ handmade. Cùng theo dõi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về vật liệu này!

Nguồn gốc và những lưu ý khi sử dụng kẽm nhung khi làm đồ handmade
Nguồn gốc và những lưu ý khi sử dụng kẽm nhung khi làm đồ handmade

1. Nguồn gốc của kẽm nhung

Mặc dù xuất hiện rất sớm trên thị trường nhưng kẽm nhung chỉ thực sự phổ biến trong những năm gần đây, nhất là vào dịp Giáng sinh. Theo đó, người ta sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh từng chậu hoa handmade độc đáo hay cây thông Noel sáng tạo được làm từ những sợi kẽm nhung bắt mắt, mới lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến nguồn gốc của loại vật liệu này.  

Kẽm nhung đã trở thành vật liệu làm đồ handmade phổ biến hiện nay
Kẽm nhung đã trở thành vật liệu làm đồ handmade phổ biến hiện nay

Vốn nổi tiếng đặc tính mềm mại và mịn màng, kẽm nhung được tạo thành từ những sợi kẽm mỏng kèm lớp vải nhung mịn màng bọc bên ngoài. Chất liệu chế tạo kẽm nhung vô cùng tự nhiên nên người dùng có thể yên tâm về sự an toàn cũng như độ thân thiện với môi trường. Nếu như trước đây, kẽm nhung thường được giới trẻ mê làm đồ thủ công sử dụng để tạo nên những hình dàng quen thuộc như ngôi sao, trái tim chữ cái,.. thì hiện nay, vật liệu này đã trở nên phá cách và đa dạng hơn.

Kẽm nhung ngày càng phá cách và đa dạng hơn
Kẽm nhung ngày càng phá cách và đa dạng hơn

Theo đó, kẽm nhung được xem là cái tên không thể bỏ qua khi nhắc đến danh sách những vật liệu làm đồ handmade được ưa chuộng hiện nay. Ngoài ra, vật liệu này cũng xuất hiện nhiều hơn trên thị trường, nhất là các sản thương mại điện tử hay nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram,... Với tính linh hoạt và độ bền cao, kẽm nhung đã chứng tỏ được sức hút mạnh mẽ khi được sử dụng rộng rãi trong việc làm hoa giả, trang trí nội thất, lồng đèn, bó hoa, con vật, bánh sinh nhật, đồ cài tóc,... 

2. Những lưu ý khi sử dụng kẽm nhung khi làm đồ handmade

Cách làm đồ handmade bằng kẽm nhung không quá khó nhưng để đạt được hiệu quả tối ưu, người dùng cần biết cách chọn kẽm nhung đẹp và chất lượng. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể cân nhắc và mua loại kẽm nhung phù hợp dựa trên màu sắc, độ bền, độ cứng, tính đàn hồi,... Nếu kẽm nhung loại 2 nổi bật với đặc tính mềm mại thì kẽm nhung loại 1 lại được đánh giá cao về độ bền cùng khả năng giữ hình dáng tốt. 

Chọn kẽm nhung phù hợp với nhu cầu sử dụng
Chọn kẽm nhung phù hợp với nhu cầu sử dụng

Ngoài ra, một điều lưu ý quan trọng là độ dày của kẽm nhung sẽ có ảnh hưởng nhất định đến cảm giác và hình dáng đồ handmade. Vì vậy, thay vì chọn kẽm nhung tự nhiên, bạn có thể chọn kẽm nhung nhân tạo nếu món đồ của mình cần đến sự cứng cáp, vững chắc. 

Đặc biệt, bạn cần chú trọng vào độ đàn hồi của vật liệu này khi cần tạo chi tiết nhỏ và phức tạp cho đồ handmade. Chưa dừng lại ở đó, kẽm nhung vốn mềm mại và mịn màng nên dễ biến dạng, hư hỏng nếu không được sử dụng cẩn thận. Để tránh lãng phí vật liệu vô ích, bạn nên cẩn trọng hơn trong quá trình làm đồ handmade bằng kẽm nhung. 

>>> Xem thêm: Giới Thiệu Những Dự Án Cộng Đồng Sử Dụng Đồ Handmade Để Mang Lại Lợi Ích Cho Xã Hội Mà Bạn Nên Biết

Bài viết trên của Hoahandmade.vn đã tổng hợp toàn bộ thông tin xoay quanh nguồn gốc của kẽm nhung? Những lưu ý khi sử dụng kẽm nhung khi làm đồ handmade đến người dùng. Mong rằng bạn sẽ cập nhật thêm nhiều điều thú vị về chất liệu này và tận hưởng trải nghiệm sáng tạo đồ handmade đầy thú vị của bản thân. Đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người xung quanh cùng tham khảo nếu thấy nó hay và hữu ích nhé!

Messenger zalo