Hướng dẫn làm thiệp trái tim 3D đơn giản tại nhà - Bạn đã biết chưa?

Trong những dịp lễ đặc biệt như Quốc tế Phụ nữ hay ngày 20/10, một tấm thiệp handmade trái tim độc đáo cùng lời nhắn gửi chân thành từ tận trái tim của phái mạnh sẽ khiến cho nửa kia đổ gục. Trong bài viết hôm nay, hoahandmade.vn sẽ hướng dẫn làm thiệp trái tim 3d đơn giản để bạn có thể chính tay tạo nên món quà ý nghĩa dành tặng cho nửa kia của mình.

Hướng dẫn làm thiệp trái tim 3d đơn giản
Hướng dẫn làm thiệp trái tim 3d đơn giản

1. Tặng thiệp trong ngày lễ có ý nghĩa gì?

Đi kèm với những món quà dành tặng cho bạn bè, người yêu,... mà nhiều người dùng lựa chọn sẽ là tấm thiệp chúc mừng đầy ý nghĩa. Đây không chỉ là tấm thiệp bằng giấy đơn giản mà nó còn là cả tấm lòng của người tặng. Họ đã gửi gắm thông điệp thầm kín cùng tình cảm chân thành vào những dòng chữ ngay ngắn, đẹp mắt.

Chính nhờ những ý nghĩa đặc biệt đó mà nhiều người đã lựa chọn tự tay làm một tấm thiệp handmade để tặng người yêu thay vì có thể mua chúng ở khắp mọi nơi. Một tấm thiệp handmade được gửi đi đúng thời điểm sẽ khiến người nhận bất ngờ và vô cùng hạnh phúc. Đặc biệt, tấm thiệp hình trái tim handmade sẽ là vũ khí bí mật để chinh phục trái tim nửa kia. Khi nhận được món quà này, nửa kia của bạn sẽ thú vị khi không biết nội dung bên trong tấm thiệp là gì. Đồng thời, đối phương cũng sẽ trân trọng tấm thiệp chúc mừng như tấm chân tình của bạn.

Thiệp trái tim handmade
Thiệp trái tim handmade

2. Hướng dẫn làm thiệp trái tim 3D đơn giản 

Thiệp 3D hình trái tim handmade dần trở nên phổ biến trên thị trường nhờ sự độc đáo cùng sáng tạo của mình. Để tự tay làm được một tấm thiệp 3D hình trái tim dành tặng cho nửa kia, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bút chì, hồ dán, kéo, 1 bìa cứng màu trắng có kích cỡ 17cm x 14cm (dài 17cm, rộng 14cm), 2 giấy màu đỏ có kích cỡ 7cm x 7cm và 1 tờ giấy màu đỏ hình kích cỡ 8cm x 8 cm

Chuẩn bị nguyên liệu khi làm thiệp trái tim 3D
Chuẩn bị nguyên liệu khi làm thiệp trái tim 3D

Các bước làm thiệp trái tim 3D như sau:
Bước 1: Đầu tiên, người dùng lấy 1 mảnh giấy màu đỏ có kích cỡ 7cm x 7cm và gấp đôi lại. Sau đó, bạn dùng bút chì và tiến hành vẽ hình nửa trái tim lên mảnh giấy vừa gấp đôi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý chừa một đoạn nhỏ để tạo hình nối 3D.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần vẽ hình trái tim có kích thước vừa đủ với giấy, sau đó lấy kéo cắt cẩn thận theo đường vẽ. Bạn thực hiện tiếp bước này cho hai mảnh giấy màu đỏ còn lại đã chuẩn bị.

Tiến hành cắt hình trái tim trên các mảnh giấy đã chuẩn bị
Tiến hành cắt hình trái tim trên các mảnh giấy đã chuẩn bị

Bước 2: Khi đã cắt xong các hình trái tim bằng mảnh giấy đã chuẩn bị, bạn cắt thêm hình tam giác nhỏ ở phần lõm vào của trái tim. Sau đó, bạn gấp hai cạnh bên của trái tim lại với nhau và bôi keo để cố định phần đầu. Thực hiện thao tác này với hai trái tim còn lại đã cắt xong.

Cố định phần đầu của các trái tim
Cố định phần đầu của các trái tim

Đợi vài giây cho keo khô và bạn tiến hành ghép 3 trái tim lại với nhau, trái tim lớn đặt ở trung tâm, 2 trái tim nhỏ đặt hai bên sao cho phần cong của các trái tim khớp với nhau. 

Dán các trái tim lại với nhau
Dán các trái tim lại với nhau

Bước 3: Tiếp theo, bạn gấp bìa cứng màu trắng làm đôi và vẽ hình trái tim to hơn trái tim đã dán theo kiểu 3D. Sau đó, bôi keo vào mép của dãy trái tim 3D và dán chúng vào thiệp một cách cẩn thận. Lưu ý bạn cần dán trái tim nhỏ có khoảng cách với phần nếp gấp chính giữa của thiệp trái tim vừa cắt.

Cắt hình trái tim cho bìa cứng
Cắt hình trái tim cho bìa cứng

Hoàn thành tấm thiệp trái tim 3D
Hoàn thành tấm thiệp trái tim 3D

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tự tay làm nên tấm thiệp 3D hình trái tim để dành tặng cho nửa kia của mình. Đồng thời, bạn cũng đừng quên tự tay viết nên những lời chúc tốt đẹp cũng như nỗi niềm sâu kín dành tặng cho người yêu để tấm thiệp trở nên đặc biệt hơn.

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Người Tuyết Bằng Tất Cũ Đơn Giản Trong Dịp Giáng Sinh Tặng Bạn Bè Nên Tham Khảo

Hy vọng với các bước hướng dẫn làm thiệp trái tim 3d đơn giản mà hoahandmade.vn vừa gợi ý trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có thể tự tay làm nên món quà ý nghĩa dành cho một người đặc biệt. Chúc các bạn thành công.

Messenger zalo