Hướng dẫn làm thiệp hoa 3D đơn giản tại nhà mà lại vô cùng đẹp mắt, ấn tượng

Một tấm thiệp do tự tay bạn trang trí, hoàn thành và được gửi đi đúng dịp sẽ trở thành món quà ý nghĩa đối với người nhận nó. Trong bài viết dưới đây, hoahandmade.vn sẽ hướng dẫn làm thiệp hoa 3D đơn giản tại nhà vô cùng đẹp mắt, ấn tượng. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn làm thiệp hoa 3D đơn giản, dễ thực hiện
Hướng dẫn làm thiệp hoa 3D đơn giản, dễ thực hiện

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho quá trình làm thiệp hoa 3D đơn giản

Không chỉ đơn giản là gửi đi tấm thiệp chúc mừng, việc tự tay làm thiệp hoa 3D còn thể hiện tâm tư, tình cảm cùng tấm lòng chân thành của người tặng. Một tấm thiệp hoa 3D đơn giản nhưng đẹp mắt sẽ trở thành món quà ý nghĩa và đem đến niềm vui, hạnh phúc cho người nhận trong những dịp đặc biệt. 

Để có một tấm thiệp hoa 3D đẹp mắt và ấn tượng, việc chuẩn bị vật liệu làm thiệp đã trở thành thao tác vô cùng quan trọng. Theo đó, bạn có thể tận dụng những vật liệu có sẵn trong đời sống hàng ngày nếu muốn tiết kiệm chi phí cũng như thời gian tìm mua tại cửa hàng. Một số vật dụng không thể thiếu trong quá trình làm thiệt hoa 3D phải kể đến giấy bìa cỡ A4 màu trắng, cứng, giấy bìa màu hồng hoặc đỏ, xanh lá cây, dây ruy băng, keo dán, kéo, bút chì vẽ. Tùy vào sở thích và mắt thẩm mỹ của mỗi cá nhân, bạn có thể thay đổi linh hoạt các vật liệu như cho phù hợp hơn.

Chuẩn bị vật liệu đã trở thành bước quan trọng khi làm thiệp hoa 3D

Chuẩn bị vật liệu đã trở thành bước quan trọng khi làm thiệp hoa 3D

2. Hướng dẫn làm thiệp hoa 3D đơn giản, dễ thực hiện 

Thiệp hoa 3D handmade là một món quà ý nghĩa tặng bạn bè, người thân trong những dịp đặc biệt bởi nó không chỉ thể hiện tấm lòng mà còn truyền tải thông điệp, tình cảm chân thành của người tặng. Dưới đây là hướng dẫn làm 3D đơn giản, dễ thực hiện, bạn có thể tham khảo và bắt tay thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành in mẫu thiệp và các cánh hoa lên tấm giấy màu trắng. Ngoài ra, bạn cần đánh dấu các kích thước cánh hoa từ nhỏ đến lớn theo thứ tự như hình bên dưới để thuận tiện hơn cho việc dán chúng lại với nhau. Sau đó, bạn cắt giấy bìa màu đỏ đã chuẩn bị dựa trên mẫu cánh hoa đã in.

In các cánh hoa lên mẫu giấy màu trắng và cắt giấy màu đỏ theo hình đã in

In các cánh hoa lên mẫu giấy màu trắng và cắt giấy màu đỏ theo hình đã in

Bước 2: Sau khi cắt giấy bìa màu đỏ theo mẫu cánh hoa đã in, bạn tiến hành gấp cánh hoa theo nếp như hình vẽ bên dưới và vuốt liền cánh để tạo hình hoa. Mặc dù đây là một thao tác đơn giản nhưng nó sẽ khiến thiệp hoa đẹp mắt và mềm mại hơn.

Tiếp theo, bạn dán chồng các vòng cánh hoa với nhau lên bìa thiệp dựa trên thứ tự đã đánh dấu trước đó. Một điều cần lưu ý là bạn cần gấp các cánh hoa lớn bên ngoài ôm xung quanh bông hoa nhỏ ở trong và tránh để tạo ra kẻ hở giữa chúng.

Dán chồng các vòng cánh hoa với nhau lên bìa thiệp

Dán chồng các vòng cánh hoa với nhau lên bìa thiệp

Bước 2: Dùng bút chì vẽ hình lá lên giấy bìa màu xanh lá cây và cắt số lá theo hình đã vẽ lên bìa cứng. Sau đó, bạn gập đôi chiếc lá lại để làm thành đường gân chính dọc lá. Để những chiếc lá trông đẹp mắt và tự nhiên hơn, bạn có thể dùng bút màu tô các đường gân ngang cho chúng. 

Dùng kéo cắt số lá đã vẽ lên bìa cứng và tô đường gân lá bằng bút màu

Dùng kéo cắt số lá đã vẽ lên bìa cứng và tô đường gân lá bằng bút màu

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Thiệp Trái Tim 3D Đơn Giản Tại Nhà - Bạn Đã Biết Chưa?

Trên đây là bài viết hướng dẫn làm thiệp hoa 3D đơn giản mà Hoahandmade đã tổng hợp đến các tín đồ đam mê sáng tạo. Với những thao tác vô cùng dễ thực hiện, bạn đã có thể tạo nên một món quà đẹp mắt để tặng bạn bè, người thân trong những dịp đặc biệt mà không hề tốn kém bất cứ chi phí nào. Để không bỏ qua những bài viết hữu ích tiếp theo, đừng quên theo dõi chuyên mục tin tức thường xuyên hơn nhé!

Messenger zalo