Hướng dẫn làm người tuyết bằng tất cũ đơn giản trong dịp Giáng sinh tặng bạn bè nên tham khảo

Người tuyết đã trở biểu tượng quen thuộc trong những dịp giáng sinh khi tượng trưng cho mùa đông và sự vui vẻ. Việc tạo ra người tuyết trong mùa đông lạnh giá không chỉ đem lại niềm vui mà còn khiến mọi người hạnh phúc hơn. Trong bài viết dưới đây, hoahandmade.vn sẽ hướng dẫn làm người tuyết bằng tất cũ đơn giản vào Giáng sinh để tặng bạn bè, trang trí nhà cửa. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn làm người tuyết bằng tất cũ đơn giản trong dịp Giáng sinh
Hướng dẫn làm người tuyết bằng tất cũ đơn giản trong dịp Giáng sinh

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm người tuyết bằng tất cũ 

Mùa đông không chỉ gắn liền với những hàng cây trơ trọi lá, không khí lạnh buốt mỗi khi gió ùa về mà còn vô cùng ấm áp bởi hình ảnh người tuyết độc đáo. Không chỉ được làm từ những bông tuyết mùa đông, người tuyết cũng trở thành món đồ handmade được tạo nên từ các vật liệu gần gũi trong đời sống hàng ngày như giấy, ly, chai nhựa, xốp, len, dây dù, đặc biệt là tất cũ.

Người tuyết handmade được làm từ nhiều chất liệu khác nhau
Người tuyết handmade được làm từ nhiều chất liệu khác nhau

Theo đó, bạn cần chuẩn bị các vật liệu như bông gòn, bút dạ, vải vụn, hạt cườm, cúc áo, kim chỉ, keo nến để tiến hành làm người tuyết bằng tất cũ. Hiển nhiên, vật dụng không thể thiếu trong quá trình này phải kể đến một đôi tất cũ màu trắng. Bạn nên chọn tất dài quá cổ chân và lưu ý để toàn bộ tất thẳng, tránh bị lộ phần gót cong. 

2. Hướng dẫn làm người tuyết bằng tất cũ đơn giản, dễ thực hiện 

Làm người tuyết bằng tất cũ hiện đang là xu hướng được nhiều người yêu thích và thực hiện trong những dịp giáng sinh hoặc khi có nhu cầu trang trí không gian nhà ở. 

Làm người tuyết bằng tất cũ trong dịp Giáng sinh hoặc để trang trí
Làm người tuyết bằng tất cũ trong dịp Giáng sinh hoặc để trang trí

Dưới đây là hướng dẫn làm người tuyết bằng tất cũ đơn giản, bạn có thể tham khảo và thực hiện trong lúc rảnh rỗi:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành nhồi chặt bông gòn đã chuẩn bị vào một chiếc tất, sau đó buộc đầu tất bằng dây chun hoặc khâu lại. Một lưu ý là tránh để tất bị nhăn để giữ cho người tuyết đẹp hơn. 

Bước 2: Sau khi nhồi chặt bông và khâu phần đầu tất lại, bạn tiếp tục khâu một đường liền chia phần thân và đầu theo tỷ lệ ⅓  và ⅔. Đồng thời, bạn cần rút chặt sợi chỉ và thắt nút theo đường liền đã khâu trước đó để tạo cổ cho người tuyết

Bước 3: Để tạo mắt cho người tuyết, bạn đâm kim từ phần cổ lên điểm đánh dấu mắt thứ nhất và tiến hành xâu hạt đen vào rồi đâm kim xuống. Làm tương tự thao tác trên đối với mắt thứ hai, sau đó đâm xuống và kim ra ở phần cổ bên kia. 

Bước 4: Tiếp theo, bạn dùng bút dạ không xóa được đã chuẩn bị để tiến hành vẽ miệng và má cho người tuyết. Tùy vào sở thích, bạn có thể chọn bút dạ màu cam, hồng, đỏ để vẽ miệng và má. 

Bước 5: Sau khi hoàn thành thao tác vẽ miệng và má cho người tuyết, bạn dùng chiếc tất còn lại để làm mũ cho người tuyết. Theo đó, bạn cần buộc hoặc khâu phần đỉnh đầu tất, sau đó căn chỉnh mũ cho phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tất màu để làm mũ thay vì dùng tất trắng để khiến người tuyết nổi bật hơn.

Bước 6: Dùng keo nến đính khăn quàng và cúc áo trang trí đã chuẩn bị cho người tuyết. 

>>> Xem thêm: Lý Do Nên Mua Hoa Len Handmade Làm Quà Tặng

Hy vọng hướng dẫn làm người tuyết bằng tất cũ đơn giản mà Hoahandmade đã tổng hợp qua bài viết trên có thể đem đến thật nhiều thông tin hữu ích cho người dùng. Chúc bạn thực hiện thành công để sáng tạo nên món đồ handmade đẹp mắt tặng người thân, bạn bè hoặc dùng trang trí không gian nhà ở. Nếu thấy bài viết trên hay và hữu ích, đừng quên chia sẻ cho mọi người xung quanh cùng tham khảo nhé!

Messenger zalo