Hướng dẫn cắm hoa cơ bản theo phong thuỷ giúp chiêu tài nạp phúc

Ngày nay, thói quen cắm hoa trong nhà đang dần trở nên phổ biến vì nó mang đến một không gian sống tươi mới và tràn đầy năng lượng. Đặc biệt việc lựa chọn loại hoa hợp với phong thuỷ cũng giúp cho gia chủ chiêu tài, nạp phúc và gặp nhiều may mắn. Trong bài viết hôm nay, hoahandmade.vn sẽ hướng dẫn cắm hoa cơ bản theo phong thuỷ để bạn có thể trang trí ngôi nhà một cách thông minh hơn.

Hướng dẫn cắm hoa cơ bản theo phong thuỷ

1. Hướng dẫn cắm hoa cơ bản theo phong thuỷ

Hoa và phong thuỷ có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Khi bạn lựa chọn được các loại hoa phù hợp và cắm ở những vị trí đắc địa trong nhà thì sẽ mang đến hiệu quả tài lộc và giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt. Tùy theo sở thích mà gia chủ có thể tìm ra loại hoa ưng ý. Tuy nhiên, màu sắc của chúng cũng cần phải phù hợp với bản mệnh thì mới mang đến nguồn tài lộc dồi dào và gia tăng sinh khí, may mắn. Gia chủ cũng có thể khéo léo xen kẽ giữa các loại hoa để cho không gian sống trở nên hài hoà và đẹp mắt hơn.

 

Nên cắm xen kẽ giữa các loại hoa để tăng tính thẩm mỹ

Theo lý thuyết ngũ hành sẽ tương sinh và tương khắc lẫn nhau. Vì thế chúng ta cần xác định bổn mạng của mình để chọn những loại hoa tương sinh và tránh các loại hoa khắc. 

Những gia chủ có mệnh Mộc thì nên tránh loại hoa có màu trắng hoặc màu bạc và chọn loại hoa màu xanh lục chính là màu của bổn mạng hoặc màu xanh nước biển vì thuỷ sinh mộc.

Ngược lại thuỷ sẽ khắc hoả nên nếu bạn có mệnh Hoả thì nên tránh cắm hoa màu xanh dương và sử dụng hoa màu đỏ, xanh lá cây.

Mặt khác, hoa màu vàng và đỏ sẽ hợp với gia chủ mệnh Thổ và những gia chủ này cũng nên tránh cắm hoa màu xanh lá cây để hạn chế xui xẻo, phiền phức.

Đồng thời, những gia chủ mệnh Kim cũng nên chú ý màu hoa tương hợp của mình là màu trắng, màu bạc và màu hoa tương khắc là màu đỏ để lựa chọn hoa sao cho phù hợp.

Cuối cùng, đối với những gia chủ mệnh Thuỷ thì nên cắm hoa màu trắng, xanh dương và hạn chế sử dụng hoa màu vàng, màu nâu.

Nên cắm hoa hợp với màu bản mệnh của gia chủ

Ngoài màu sắc thì gia chủ cũng nên chú ý đến số lượng bông hoa khi cắm trong bình. Các chuyên gia phong thuỷ cũng đã khuyến khích người tuổi Mão, Mùi, Hợi nên cắm 6 bông hoa trong bình và người tuổi Tý, Thân, Thìn thì nên cắm 7 bông hoa. Bên cạnh đó, nếu gia chủ là người thuộc tuổi Tuất, Dần, Ngọ thì số lượng bông hoa lý tưởng là 2 bông. Đồng thời, gia chủ tuổi Dậu, Tỵ, Sửu nên cắm số lượng hoa trong một bình là 9 bông.

Nên chú ý số lượng hoa khi cắm trong bình

Chưa dừng lại ở đó, khi cắm hoa gia chủ cũng cần phải để ý đến hướng nhà của mình.

Đối với những ngôi nhà hướng Đông thì nên cắm hoa màu đỏ.

Nhà hướng Tây cắm hoa màu vàng.

Hướng Nam cắm màu xanh.

Hướng Bắc cắm hoa màu hồng.

Điều này sẽ giúp cho gia chủ nhận được nhiều cảm hứng làm việc cũng như tăng khả năng sáng tạo và tạo ra sự tươi mới cho cuộc sống.

Một điểm đáng lưu ý khác khi cắm hoa là bạn nên đặt lọ hoa phù hợp với từng khu vực. Cụ thể, nên cắm những loại hoa tượng trưng cho hạnh phúc ở khu vực phòng ăn vì đây là nơi sum họp gia đình. Ngoài ra, đối với khu vực phòng khách, bạn nên cắm các loại hoa có tầm nhìn mở rộng, mùi hương nhẹ nhàng như hoa ly, hoa loa kèn, hoa cẩm chướng,... Mặc khác, hoa lan cũng là loài hoa vô cùng phù hợp để cắm ở phòng ngủ vì nó sẽ làm lưu thông không khí, tạo nên tình cảm gắn bó giữa vợ chồng.

2. Gợi ý một số loại hoa cụ thể nên cắm trong nhà

Cắm các loại hoa có ý nghĩa thu hút tiền tài, đổi vận may mắn sẽ giúp gia chủ chiêu tài, gọi lộc một cách dễ dàng hơn. Một trong những loại hoa mà bạn nên cân nhắc là hoa lan - biểu trưng cho sự giàu sang, phú quý hay hoa thuỷ tiên - loại hoa của vượng khí tài lộc và sự cát tường.

Mặc khác nếu bạn mong muốn có một sức khoẻ dồi dào và tiền bạc đầy ắp thì không thể bỏ qua hoa sen đâu đấy. Đặc biệt, một bình hoa mẫu đơn tinh tế, nhẹ nhàng cũng giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và làm ăn phát đạt, tài lộc hanh thông. Tại hoahandmade.vn, Bình Hoa Mẫu Đơn Cô Gái Kẽm Nhung Handmade cũng đang được bán với mức giá ưu đãi.

Hy vọng với những hướng dẫn cắm hoa cơ bản theo phong thuỷ mà hoahandmade.vn vừa chia sẻ trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn sáng tạo nên một bình hoa vừa có tính thẩm mỹ lại mang đến nhiều tài lộc và may mắn.