Gợi ý các loại hoa được yêu thích trong dịp 30/4 và 1/5

30/4 và 1/5 được xem ngày lễ trọng đại của dân tộc vì nó đánh dấu cột mốc lịch sử giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đây chính là dịp mà các bó hoa, lẵng hoa tri ân tươi thắm được gửi đi với lòng biết ơn chân thành cùng sự tôn vinh sâu sắc đến các thế hệ đi trước đã sẵn sàng hy sinh vì độc lập dân tộc. Trong bài viết hôm nay, hoahandmade.vn sẽ gợi ý các loại hoa được yêu thích trong dịp 30/4 và 1/5 mà các tổ chức, đoàn thể nên dùng để hưởng ứng không khí hào hùng của hai ngày lễ này.

Gợi ý các loại hoa được yêu thích trong dịp 30/4 và 1/5 
Gợi ý các loại hoa được yêu thích trong dịp 30/4 và 1/5 

1. Ý nghĩa tặng hoa ngày 30/4 và 1/5 là ngày gì?

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa của việc tặng hoa trong hai ngày lễ 30/4 và 1/5 thì bạn cần phải biểu đây là hai ngày lễ gì. Theo đó, 30/4 là ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và đánh dấu một kỷ nguyên mới của dân tộc. Chính vì vậy mà ngày lễ này ý nghĩa lớn lao trong lòng mỗi người dân Việt Nam. 

Bên cạnh đó, 1/5 cũng là ngày lễ quan trọng trong năm và nó có tên gọi là Ngày Quốc tế Lao động. Đây là ngày mừng thắng lợi và biểu lộ tinh thần đoàn kết cũng như quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ mới của người lao động. Vào hai ngày lễ lớn này, bất cứ ai cũng cảm nhận được không khí hào hùng, sôi nổi trên khắp đường phố. Những lá cờ đỏ thắm hay những lẵng hoa xinh tươi cũng góp phần tô điểm thêm cho ngày lễ trọng đại của đất nước.

30/4 và 1/5 là ngày lễ lớn của dân tộc
30/4 và 1/5 là ngày lễ lớn của dân tộc

Tặng hoa trong dịp lễ 30/4 và 1/5 mang đến nhiều ý nghĩa. Khi nhìn thấy các bông hoa với màu sắc rực rỡ, hài hòa thì không khí hào hùng, vui tươi của ngày đại lễ cũng được nhân đôi. Bên cạnh đó, việc gửi lẵng hoa chúc mừng đến các tổ chức như quân đội, công an, trường học,... cũng là cách để tri ân, bày tỏ lòng biết ơn cùng như hòa chung niềm vui của ngày đại thắng. 

Mặt khác, hoa chúc mừng ngày 30/4 và 1/5 cũng góp phần tạo ra không gian trang trọng và tôn nghiêm trong dịp lễ quan trọng này.

2. Gợi ý các loại hoa được yêu thích trong dịp 30/4 và 1/5 

Hoa chúc mừng trong ngày 30/4 và 1/5 cần phải mang thông điệp vui tươi, tạo ra không khí vẻ vang. Bạn có thể tham khảo một số loại hoa sau: 

Hoa phong lan

Hoa phong lan là loài mang vẻ đẹp nhẹ nhàng và thường được sử dụng để tăng tính trang trọng cho những ngày lễ lớn, trong đó có lễ 30/4 và 1/5. Đồng thời, vẻ đẹp tinh khiết, thanh cao của phong lan trắng cũng là lời tri ân sâu đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì thắng lợi của đất nước.

Hoa lay ơn

Trong ngày lễ 30/4 và 1/5, bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp những cành hoa lay ơn rực rỡ màu sắc. Đây là loài hoa vô cùng phù hợp để tặng trong ngày 30/4 và 1/5 vì nó sẽ giúp bạn gửi đi thông điệp tri ân chân thành cùng sự tôn vinh sâu sắc đến những người có công với đất nước.

Hoa lay ơn sẽ gửi đi thông điệp chân thành của người tặng
Hoa lay ơn sẽ gửi đi thông điệp chân thành của người tặng

Hoa hướng dương

Màu vàng rực rỡ của hoa hướng dương cũng là lựa chọn lý tưởng để tăng không khí hứng khởi và tươi vui cho ngày lễ 30/4 và 1/5. Do đó, đừng bỏ qua loại hoa này nếu bạn đang tìm kiếm hoa chúc mừng cho ngày lễ nhé.

Hoa sen 

Hoa sen là loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao, thuần khiết và đây cũng chính là quốc hoa của dân tộc Việt Nam. Hoa sen kiên cường là đại diện cho người Việt Nam khí phách, hiên ngang. Chính vì vậy mà trong ngày lễ trọng đại như 30/4, hoa sen cũng là lựa chọn không thể bỏ qua. 

Hoa cẩm chướng

Trong ngày lễ 30/4 và 1/5, cẩm chướng cũng là loại hoa mang đến nguồn năng lượng tích cực và được lựa chọn để bày tỏ sự biết ơn đến các thế hệ đi trước. Một bó hoa cẩm chướng vàng hoặc đỏ tươi tắn cũng làm tăng không khí trang trọng của ngày đại lễ. 

Hoa cẩm chướng làm tăng không khí trang trọng của ngày lễ
Hoa cẩm chướng làm tăng không khí trang trọng của ngày lễ

>>> Xem thêm: Gợi Ý Cách Chọn Bó Hoa Dùng Cho Sự Kiện Và Hội Nghị Tăng Sự Trang Trọng

Hy vọng với gợi ý các loại hoa được yêu thích trong dịp 30/4 và 1/5 mà hoahandmade.vn vừa chia sẻ trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn chọn được loại hoa ưng ý. Hãy để những bông hoa chúc mừng thay lời tri ân và giúp cho ngày đại lễ trở nên đáng nhớ hơn.