Cách làm hoa hướng dương handmade bằng kẽm nhung

Hoa hướng dương là một trong những loài hoa phổ biến và được yêu thích trên khắp thế giới. Với vẻ đẹp tươi sáng và ý nghĩa sâu sắc, hoa hướng dương hay Hoa Hướng Dương Kẽm Nhung Handmade đã trở thành biểu tượng của niềm vui và sự lạc quan. Hôm nay hãy cùng hoahandmade.vn tìm hiểu cách làm hoa hướng dương handmade bằng kẽm nhung để tặng những người yêu thương hay dùng để trang trí không gian sống của bạn nhé.

1. Tại sao nên làm hoa hướng dương handmade bằng kẽm nhung

Hoa hướng dương là một loài hoa đẹp và rực rỡ, tượng trưng cho niềm vui, hạnh phúc, tinh thần vươn lên trong cuộc sống. Làm hoa hướng dương handmade bằng kẽm nhung là một cách tuyệt vời để mang lại không khí tươi vui và tràn đầy năng lượng cho ngôi nhà của bạn.

Bên cạnh đó, kẽm nhung là một chất liệu có đặc tính mềm mại, nhẹ nhàng và dễ dàng uốn nắn theo ý muốn. Điều này cho phép chúng ta tạo ra những bông hoa hướng dương bằng kẽm nhung với độ chân thực và sắc nét như thật.

2. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ cần thiết

Cách làm hoa hướng dương handmade bằng kẽm nhung cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. Để tạo ra được những bông hoa chất liệu kẽm nhung đẹp mắt, chúng ta phải chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

- Kẽm nhung màu vàng, màu xanh, màu nâu

- Kẽm để làm cành hoa

- Sáp quấn, keo dán, kéo

- Một số dụng cụ trang trí thêm như bình hoa, giấy gói, ruy băng,...

3. Các bước thực hiện

Bước 1: Cắt và uốn kẽm nhung theo hình dạng mong muốn để tạo những cánh hoa.

Dùng kẽm nhung màu vàng uốn và tạo hình cánh hoa. Dùng tay quấn và cố định các mối nối chắc chắn tránh để các khoảng hở làm xấu cánh hoa.

Bước 2: Cắt và uốn kẽm nhung theo hình dạng mong muốn để tạo những chiếc lá.

- Dùng kẽm nhung màu xanh uốn và tạo hình chiếc lá cho hoa hướng dương. Chừa một khoảng tầm 3cm ở phía đuôi lá để cố định vào cành hoa.

- Tiếp tục dùng thêm một sợi kẽm nhung màu xanh khác để tạo thành các đường gân lắp đầy chiếc lá.

- Dùng kẽm nhung màu nâu cuộn dọc theo cành kẽm rồi lấy ra để tạo độ xoắn cho kẽm nhung.

- Tiến hành cuộn sợi kẽm nhung màu nâu sau khi uốn cong thành vòng tròn để tạo nhụy hoa. Tiếp tục cuốn chồng lên cho đến khi nhụy đạt được độ to như mong muốn.

Bước 3: Gắn kết và tạo hình cho hoa hướng dương

Dùng keo dán cố định các cánh hoa vào nhụy hoa theo vòng tròn. Sau khi dán xong vòng đầu tiên, tiếp tục dán vòng thứ hai với các cánh hoa xen kẽ vòng thứ đầu.

Bước 4: Tạo đế hoa và cành hoa

- Dùng kẽm nhung màu xanh cắt thành các đoạn nhỏ, uốn cong để tạo đế hoa. Kết hợp với cành kẽm dùng keo dán cố định để tạo cành hoa. 

- Tiếp tục dùng kẽm nhung màu xanh để che đi cành kẽm giúp bông hoa trông thật và đẹp hơn.

- Sau cùng là dùng keo để cố định những chiếc lá vào cành hoa để tạo thành bông hoa hoàn chỉnh.

4. Cách sử dụng và bảo quản

Việc tạo ra hoa hướng dương bằng kẽm nhung không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian sống mà còn có ý nghĩa sâu sắc.Vì nguồn gốc và ý nghĩa của hoa hướng dương nên hoa thường được liên kết với niềm vui, sự lạc quan và hy vọng. Khi chúng ta trưng bày những bông hoa hướng dương bằng kẽm nhung trong ngôi nhà của mình hoặc dùng làm quà tặng cho những người thân yêu không chỉ mang lại vẻ đẹp mà còn lan tỏa tinh thần lạc quan và hy vọng cho mọi người xung quanh.

Ngoài ra, việc tạo ra hoa hướng dương bằng kẽm nhung cũng có ý nghĩa về bảo vệ môi trường bởi kẽm nhung là một chất liệu tự nhiên không gây hại cho môi trường và có khả năng tái chế cũng như vệ sinh chúng dễ dàng hơn. Để hoa giữ được vẻ đẹp lâu dài, chúng ta nên tránh để hoa tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc những nơi ẩm ướt.

Qua bài viết trên, chúng ta có thể thấy cách làm hoa hướng dương handmade bằng kẽm nhung cũng khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian của bạn. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay những bông hoa hướng dương bằng kẽm nhung thật đẹp mắt để trang trí nhà cửa hoặc làm quà tặng. Hãy theo dõi trang Tin tức của Hoahandmade.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.