Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản tại nhà

Hoa hồng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, sự lãng mạn và vẻ đẹp của người phụ nữ. Nếu bạn là người yêu thích đồ handmade, muốn tự tay làm ra những bông hoa hồng thủ công như Hoa Hồng Đỏ Đậm Giấy Handmade thì hoahandmade.vn sẽ hướng dẫn bạn Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản để tặng cho người thân, bạn bè hoặc dùng để trang trí nhà cửa. 

1. Nguyên liệu và dụng cụ

Trước khi bắt tay vào làm thì chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu cần thiết sau đây để làm hoa hồng bằng giấy nhún:

- Giấy nhún màu đỏ hoặc hồng (hoặc màu sắc khác mà bạn yêu thích)

- Kẽm để làm cành cho hoa

- Kéo

- Keo nến và súng bắn keo

- Băng keo để dùng làm đồ handmade

- Dụng cụ trang trí thêm như bình hoa, ruy băng, giấy gói,..

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị giấy nhún

Cắt giấy nhún thành các mảnh nhỏ hình chữ nhật (kích thước khoảng 2,5x7 cm). Gấp đôi tờ giấy nhún, sau đó cắt bo tròn các cánh hoa lẻ thành hình giọt nước.

Bước 2: Tạo hình cánh hoa

Dùng kéo cắt bo tròn để tạo hình cánh hoa. Sau đó dùng tay kéo giãn phần bụng giấy vừa cắt, tỉa các góc cách hoa lại cho đều. Dùng kéo vuốt cong đầu cánh hoa để tạo độ mềm mại.

Bước 3: Tạo hình hoa hồng

Lấy kẽm làm cành hoa và dùng cánh hoa cuộn sát vào đầu kẽm để tạo nhụy hoa, sau đó dùng keo nến cố định lại. Tiếp tục cuộn các cánh hoa khác vào kẽm, xếp xen kẽ và chồng các cánh hoa lên nhau theo thứ tự từ cánh hoa hoa nhỏ rồi đến cánh hoa lớn, từ trong ra ngoài, mỗi lớp cách nhau khoảng 1 cm.

Bước 4: Làm phần lá cây

Dùng giấy nhún màu xanh lá cắt thành hình chiếc lá, vuốt cong và cố định trên cành hoa bằng keo. Mỗi một cành hoa cần 3 đến 4 chiếc lá.

Bước 5: Hoàn thiện

Sau khi hoàn thành các cành hoa, bạn có thể cắm chúng vào bình để trang trí hoặc bó lại thành một bó hoa giấy nhún để tặng cho người khác.

Lưu ý:

Để hoa hồng được đẹp, bạn nên chọn chất liệu giấy nhún có chất lượng tốt, không bị nhăn nheo.

Khi kéo giãn giấy nhún, bạn nên kéo đều tay để các cánh hoa được đẹp và tự nhiên.

Bạn có thể sáng tạo thêm các kiểu hoa hồng khác nhau bằng cách thay đổi kích thước, màu sắc giấy nhún, hoặc cách xếp cánh hoa.

Dưới đây là một số kiểu hoa hồng bằng giấy nhún phổ biến:

Hoa hồng xoắn: Dùng giấy nhún xoắn tròn lại thành hình cánh hoa, sau đó cuộn vào kẽm cành hoa.

Hoa hồng ghép cánh: Cắt giấy nhún thành các cánh hoa rời, sau đó ghép lại với nhau thành hình bông hoa.

Hoa hồng 3D: Dùng giấy nhún gấp thành các cánh hoa 3D, sau đó cuộn vào kẽm cành hoa.

Bạn có thể tham khảo thêm Cách chọn hoa kỷ niệm ngày yêu nhau ý nghĩa để tự tay làm ra những bông hoa thật đẹp dành tặng cho người mình yêu thương.

3. Hướng dẫn bảo quản

Để bảo quản hoa hồng bằng giấy nhún, hãy đặt chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp hay những nơi ẩm ướt. Điều này sẽ giữ cho hoa hồng của bạn luôn tươi mới và kéo dài tuổi thọ của chúng.

Hy vọng rằng với Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản, bạn có thể tạo ra những bông hoa hồng độc đáo và mang tính nghệ thuật từ giấy nhún. Hãy theo dõi và cùng hoahandmade.vn khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích khác về các sản phẩm handmade nhé.