Các loài hoa biểu tượng cho sự cảm xúc, tình yêu, sự lãng mạn mà bạn không thể bỏ qua

Hoa sẽ là chất xúc tác giúp cho tình yêu của bạn trở nên ngọt ngào và lãng mạn hơn. Trong bài viết hôm nay, hoahandmade.vn sẽ giúp bạn tìm ra các loài hoa biểu tượng cho sự cảm xúc, tình yêu, sự lãng mạn mà bạn không thể bỏ qua.

Các loài hoa biểu tượng cho sự cảm xúc, tình yêu, sự lãng mạn 
Các loài hoa biểu tượng cho sự cảm xúc, tình yêu, sự lãng mạn 

1. Hoa hồng đỏ

Hoa hồng có nguồn gốc từ Ba Tư và sự tích hoa hồng kể rằng đây là loại hoa gắn liền với câu chuyện đầy cảm động của nữ thần tình yêu. Chuyện kể rằng nàng đã sinh ra cùng với một bông  hồng màu trắng và đến khi chồng nàng chết, vì đau khổ nên nàng đã để gai hoa hồng đâm vào tay. Từ đó hoa hồng có màu đỏ như màu máu. 

Hoa hồng đỏ là loại hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh hằng và mối tình vô cùng sâu đậm. Do đó, khi tặng hoa hồng đỏ cho nửa kia, bạn sẽ gửi đến họ những cảm xúc nồng cháy và tình cảm mãnh liệt. Đối phương khi nhận được bó hoa hồng đỏ nổi bật cũng sẽ lập tức cảm nhận được thông điệp mà bạn đã gửi gắm.

Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt
Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt

2. Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và đây được xem là loại hoa của các vị thần. Đây là loại hoa tượng trưng cho tình yêu sâu đậm cùng cảm xúc chân thành trong tình yêu. Khi tặng hoa cẩm chướng cho nửa kia của mình, họ sẽ cảm thấy hạnh phúc với lời nhắn gửi kín đáo của bạn.  

Bên cạnh đó, mỗi màu sắc của hoa cẩm chướng cũng mang một ý nghĩa riêng, trong đó:

  • Hoa cẩm chướng đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng nàn và mãnh liệt.
  • Hoa cẩm chướng hồng đại diện cho một tình yêu nhẹ nhàng nhưng khắc cốt ghi tâm.
  • Hoa cẩm chướng tím đại diện cho một cô nàng sáng nắng chiều mưa nhưng vô cùng đáng yêu và làm chàng phải say đắm.

Hoa cẩm chướng tượng trưng cho tình yêu nồng cháy
Hoa cẩm chướng tượng trưng cho tình yêu nồng cháy

3. Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn còn được biết đến với biệt danh là loài hoa quốc sắc thiên hương và đại diện cho một tình yêu lãng mạn và sâu đậm. Có truyền thuyết đã kể rằng khi tặng cho người yêu một bông hoa mẫu đơn trong 999 ngày liên tục thì tình yêu của hai người sẽ trở nên vĩnh cửu.

Hoa mẫu đơn có nhiều màu sắc, trong đó hoa mẫu đơn đỏ chứa đựng thông điệp tình yêu sắt son và cảm xúc hạnh phúc trong tình yêu. Bên cạnh đó, hoa mẫu đơn vàng cũng tượng trưng cho tình yêu nồng cháy và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn thử thách. 

Hoa mẫu đơn là biểu trưng cho tình yêu vĩnh cửu
Hoa mẫu đơn là biểu trưng cho tình yêu vĩnh cửu

4. Hoa tulip

Hoa tulip còn có tên gọi là uất kim hương và được nhiều người lựa chọn để dành tặng cho một nửa của mình. Một bó hoa tulip rực rỡ, xinh xắn sẽ khiến cho đối phương cảm thấy được quan tâm và tình cảm của hai người sẽ trở nên gắn bó hơn. 

Tulip cũng là một loài hoa có nhiều màu sắc và mỗi màu cũng tượng trưng cho các cung bậc cảm xúc khác nhau trong tình yêu. Trong đó, hoa tulip trắng đại diện cho một tình yêu thuần khiết, trong trẻo. Một bó hoa tulip trắng trong lễ cưới sẽ khiến cho mọi người phải ngước nhìn. Bên cạnh đó, hoa tulip đỏ sẽ mang ý nghĩa một tình yêu nồng nàn và bất tận; hoa tulip vàng là biểu tượng của tình yêu chung thuỷ luôn hướng về đối phương.

Đồng thời, ý nghĩa tình yêu say đắm, quyến rũ của hoa tulip hồng cũng sẽ vô cùng phù hợp để gửi gắm đến nửa kia.

Hoa tulip hồng là biểu tượng của tình yêu say đắm
Hoa tulip hồng là biểu tượng của tình yêu say đắm

5. Hoa hướng dương

Trong thần thoại Hy Lạp, hoa hướng dương là hiện thân của tình yêu mãnh liệt của nàng tiên cá dành cho thần mặt trời. Chính vì vậy mà loại hoa này sẽ vô cùng phù hợp nếu bạn muốn gửi gắm đến đối phương thông điệp tình yêu chung thuỷ, sắt son và luôn hướng về một người duy nhất.

Hoa hướng dương tượng trưng cho tình yêu duy nhất
Hoa hướng dương tượng trưng cho tình yêu duy nhất

>>> Xem thêm: Ngắm Trọn Nhan Sắc Của Các Loại Hoa Đẹp Nhất Thế Giới. Ý Nghĩa Ẩn Giấu Sau Cái Tên Mà Ai Cũng Phải Trầm Trồ

Hy vọng với các loài hoa biểu tượng cho sự cảm xúc, tình yêu, sự lãng mạn mà hoahandmade.vn vừa gợi ý trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm được loài hoa phù hợp để dành tặng cho nửa kia.