Bật mí một số mẹo để chiến thắng trong cuộc thi cắm hoa đơn giản, dễ thực hiện

Cắm hoa không chỉ đơn thuần là sở thích của một người mà nó còn trở thành hoạt động nghệ thuật mang tính sáng tạo. Theo đó, bạn có thể kết hợp nhiều loại hoa khác nhau để tạo nên một bố cục hài hòa và cân đối. Trong bài viết dưới đây, Hoahandmade.vn sẽ bật mí một số mẹo để chiến thắng trong cuộc thi cắm hoa đơn giản, dễ thực hiện. Cùng khám phá nhé!

Một số mẹo để chiến thắng trong cuộc thi cắm hoa đơn giản
Một số mẹo để chiến thắng trong cuộc thi cắm hoa đơn giản

1. Chọn hoa phù hợp với chủ đề và ý nghĩa cuộc thi

Chọn hoa dựa trên chủ đề được xem là mẹo quan trọng để chiến thắng cuộc thi cắm hoa mà bạn nên lưu ý. Tùy thuộc vào nội dung, mục đích tổ chức cuộc thi, bạn có thể chọn những loài hoa mang ý nghĩa phù hợp để thể hiện chủ đề, truyền tải thông điệp cụ thể. 

Nên chọn hoa phù hợp với chủ đề, ý nghĩa cuộc thi
Nên chọn hoa phù hợp với chủ đề, ý nghĩa cuộc thi

Một số loài hoa biểu trưng cho sự kính trọng, lòng tri ân dành cho thầy cô như hoa hồng, hoa lan, hoa sen, hoa ly,... sẽ phù hợp với ngày 20/11. Trong khi đó, cúc họa mi, tulip, cẩm chướng, mẫu đơn, thạch thảo, hướng dương,... là những cái tên đáng cân nhắc cho không khí vui vẻ, rộn ràng của ngày 08/03. 

Bên cạnh đó, chọn hoa dựa trên màu sắc cũng là một ý tưởng độc đáo trong cuộc thi cắm hoa. Mỗi loài hoa sẽ có nhiều màu sắc khác nhau và mỗi màu sắc lại mang một ý nghĩa riêng biệt. Nếu cẩm tú cầu trắng mang vẻ đẹp thanh khiết, ngọt ngào thì cẩm tú cầu tím lại tượng trưng cho tình yêu trọn vẹn, chung thủy. Tương tự, bạn có thể tìm hiểu ý nghĩa về màu sắc của một số loài hoa khác như hoa hồng, hoa tulip, cẩm chướng,... để hoàn thành tốt bài thi của mình.

2. Chọn hoa đẹp mắt, chất liệu phù hợp

Khi nhắc đến một số mẹo để chiến thắng trong cuộc thi cắm hoa, nhiều người thường quan tâm đến việc chọn chất liệu hoa phù hợp. Hiện nay, sẽ không khó bắt gặp những loại hoa handmade được là từ nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, len, kẽm nhung, giấy nhún,... Theo đó, bạn cần dựa trên ý tưởng sáng tạo của mình để đưa ra ra sự lựa chọn phù hợp và tạo nên một tác phẩm đẹp mắt, ấn tượng. 


Chọn chất liệu hoa phù hợp là mẹo đáng chú ý trong cuộc thi cắm hoa

3. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cắm hoa

Một số mẹo để chiến thắng trong cuộc thi cắm hoa mà bạn cần quan tâm là chuẩn bị đầy đủ dụng cắm hoa như số lượng hoa dự kiến, bình hoa, kéo, băng keo, mút cắm,... Tùy thuộc vào ý tưởng tham dự cuộc thi, mỗi người sẽ tự trang bị những phụ kiện đi kèm như băng rôn, thiệp chúc mừng,... Điều này giúp quá trình cắm hoa diễn ra suôn sẻ hơn.

4. Chọn màu sắc tương phản, phối màu

Để tạo nên tác phẩm ấn tượng trong cuộc thi cắm hoa, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản khi phối màu. Việc sử dụng các gam màu tương phản có thể giúp tác phẩm dự thi thêm ấn tượng mà không kém phần hài hòa, đẹp mắt. Một số cặp màu sắc tương phản phải kể đến trong vòng tròn màu sắc là đỏ - xanh lá, vàng - tím, cam - xanh dương.

Dùng các gam màu tương phản giúp tác phẩm trở nên đặc biệt hơn

Dùng các gam màu tương phản giúp tác phẩm trở nên đặc biệt hơn

5. Đặt tên tác phẩm 

Một cái tên ấn tượng không chỉ ghi điểm với Ban giám khảo mà còn giúp tác phẩm của bạn trở nên sâu sắc, ý nghĩa hơn. Mặt khác, việc đặt tên tác phẩm trong cuộc thi cắm hoa sẽ tăng thêm sự hoàn hảo cho bài thuyết trình của bạn. 

>>> Xem thêm: Mẹo Phối Hợp Màu Sắc Để Có Một Bó Hoa Đẹp Hài Hòa Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Hoahandmade.vn đã bật mí một số mẹo để chiến thắng trong cuộc thi cắm hoa đơn giản mà hiệu quả. Qua đó, hy vọng bạn có thể tạo ra một tác phẩm đậm chất sáng tạo, bắt mắt và không kém phần nghệ thuật!