3 cách gói hoa handmade đơn giản nhưng đẹp như hoa tiệm

Nếu bạn là người yêu thích hoa handmade và muốn tạo ra những bó hoa độc đáo, hãy thử tự tay gói hoa nhé. Với một chút khéo léo và sáng tạo, bạn có thể tạo ra những bó hoa đẹp và ý nghĩa từ những cành hoa lẻ để dành tặng cho người thân và bạn bè. Hôm nay, Hoahandmade.vn sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách gói hoa handmade đơn giản nhưng đẹp như hoa tiệm mà bạn có thể tự làm tại nhà.

1. Bó hoa một bông

Cách gói hoa một bông là một cách gói hoa đơn giản và dễ thực hiện. Nó phù hợp với những dịp đặc biệt như sinh nhật, kỷ niệm hay đơn giản là muốn tặng một món quà ý nghĩa cho người thân yêu.

Cách thực hiện:

- Khi gói bó hoa một bông, bạn có thể sử dụng thêm lá cành của cây khác để hoa trông đẹp và nổi bật hơn.Tương tự vơi·

- Tùy theo sở thích, bạn có thể sử dụng 1 hoặc 2, 3 loại giấy khác nhau để tăng thêm độ sang trọng và đẹp mắt cho bó hoa.

- Cuối cùng bạn dùng ruy băng để thắt hình chiếc nơ để giúp bó hoa dễ thương cũng như che được phần băng keo khi cố định giấy gói phía dưới.

- Tương tự với bó từ 2 đến 3 bông, bạn có thể sắp xếp chúng theo độ cao thấp và kết hợp với các loại lá cành để bó hoa trông đầy đặn hơn. Cách gói hoa handmade đơn giản nhưng lại khiến bó hoa trở nên ý nghĩa bởi chúng do chính tay bạn làm ra, chứa đựng mong muốn, tình cảm của bạn dành cho người nhận.

2. Bó hoa dài

Bó hoa dài thường được sử dụng trong các dịp lễ, tết hoặc sự kiện quan trọng. Bó hoa dài như Bó Hoa Handmade Tinh Khôi tại shop sẽ mang lại cảm giác sang trọng và quý phái, thể hiện sự tinh tế và khéo léo của người tặng.

Cách thực hiện:

- Chuẩn bị những bông hoa có độ dài khác nhau và giấy gói theo sở thích của bạn.

- Khi bó hoa, bạn cần sắp xếp hoa theo chiều dọc, sao cho các bông hoa có kích thước tương đương nhau. Dùng thêm các cành lá khác để tăng thêm phần màu sắc và đẹp mắt cho bó hoa. Dùng ruy băng hoặc băng keo để cố định hoa.

- Sau đó, bạn dùng giấy gói để bọc bên ngoài, bạn có thể bọc 1 lớp hoặc nhiều lớp cho bó hoa theo sở thích cá nhân.

- Cuối cùng, bạn tạo một chiếc nơ bằng ruy băng để cố định phần dưới bó hoa và chỉnh lại sao cho các chi tiết thật cân đối.

>>Xem thêm: So Sánh Các Chất Liệu Làm Hoa Handmade: Len, Kẽm Nhung Và Giấy Nhún

3. Bó hoa tròn

Đây là cách gói hoa truyền thống và phổ biến nhất. Hoa được bó tròn và đều đặn, tạo cảm giác cân đối và hài hòa. Bó hoa này phù hợp với mọi dịp, từ những dịp bình thường như sinh nhật, kỷ niệm đến những dịp đặc biệt như lễ, tết. Bó hoa tròn mang lại cảm giác cân đối và hài hòa, thể hiện sự tinh tế và khéo léo của người tặng.

Cách thực hiện: 

- Chuẩn bị hoa và giấy gói theo ý muốn của bạn.

- Sắp xếp hoa theo hình tròn, sao cho các bông hoa có kích thước tương đương nhau. Dùng các cành lá xen kẽ vào giữa và xung quanh những bông hoa tạo độ đầy đặn.

- Dùng băng keo hoặc dây để cố định tổng thể bó hoa. Sau đó, dùng giấy gói để bao lấy bên ngoài bó hoa và thắt nơ ruy băng để hoàn chỉnh bó hoa.