12 loài hoa tượng trưng cho 12 con giáp - Bạn đã biết chưa?

Hoa là món quà mà tạo hoá ban tặng cho người. Mỗi loại hoa sẽ mang một ý nghĩa riêng và nó tượng trưng cho tính cách đặc biệt của 12 con giáp. Trong bài viết hôm nay, hoahandmade.vn sẽ cùng bạn khám phá 12 loài hoa tượng trưng cho 12 con giáp để biết được bạn sẽ tương ứng với loại hoa nào.

12 loài hoa tượng trưng cho 12 con giáp
12 loài hoa tượng trưng cho 12 con giáp

1. Hoa Bách Hợp - Tuổi Tý 

Người tuổi Tý thường có tính cách hòa đồng, cởi mở và có tầm nhìn xa trông rộng. Những người thuộc tuổi này sẽ gắn liền với hình ảnh hoa Bách Hợp quý phái, sang trọng. Bên cạnh đó, loại hoa này cũng sẽ mang đến nhiều may mắn và chiêu tài chiêu lộc cho người tuổi Tý.

Hoa Bách Hợp là đại diện cho người tuổi Tý
Hoa Bách Hợp là đại diện cho người tuổi Tý

2. Hoa Tulip - Tuổi Sửu

Hoa Tulip là loại hoa mang đến cho những người tuổi Sửu sự bình yên và giúp giải toả căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Tuy những người tuổi Sửu thường lạc quan và kiên trì với mục tiêu của mình nhưng những khó khăn, thử thách cũng khiến họ mệt mỏi. Do đó, bạn nên tặng người tuổi Sửu hoa Tulip để họ trang trí không gian sống của mình.

Hoa Tulip sẽ giúp người tuổi Sửu giải tỏa căng thẳng
Hoa Tulip sẽ giúp người tuổi Sửu giải tỏa căng thẳng

3. Hoa Mẫu Đơn - Tuổi Dần

Với tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn và có tính lãnh đạo cao, người tuổi Dần sẽ vô cùng phù hợp với loài hoa mẫu đơn thanh cao, rực rỡ. Đồng thời, Mẫu Đơn cũng là loại hoa tạo được ấn tượng tốt đẹp với mọi người nhờ vẻ đẹp lộng lẫy, kiêu kỳ.

Hoa Mẫu Đơn là đại diện cho người tuổi Dần có tính lãnh đạo cao
Hoa Mẫu Đơn là đại diện cho người tuổi Dần có tính lãnh đạo cao

4. Hoa Sen - Tuổi Mão

Người tuổi Mão thường có tính cách dịu dàng nhưng lại vô cùng kiên định với những quyết định của mình. Do đó, những bông hoa Sen nhẹ nhàng và có sức sống mãnh liệt thường được ví với những người tuổi Mão.

Hoa Sen mềm mại như tính cách của tuổi Mão

Hoa Sen mềm mại như tính cách của tuổi Mão

5. Hoa Dạ Lan Hương - Tuổi Thìn

Dạ Lan Hương toát lên vẻ đẹp thanh cao và vô cùng trang nhã với nhiều màu sắc khác nhau. Do đó loại hoa này được đánh giá là vô cùng phù hợp với những người tuổi Thìn vì họ là những người luôn tuân theo chuẩn mực đạo đức của xã hội. 

6. Hoa Lan - Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ thường sống nội tâm và bí ẩn nên rất khó để kết bạn. Tính cách của người tuổi Tỵ thường được ví với hoa Lan quyến rũ và quý phái. Do đó, đặt một chậu hoa Lan trong nhà hoặc cắm vào bình sẽ giúp cho người tuổi Tỵ gặp nhiều may mắn hơn.

Hoa Lan mang đến cho người tuổi Tỵ nhiều may mắn
Hoa Lan mang đến cho người tuổi Tỵ nhiều may mắn

7. Hoa Diên Vĩ - Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ thích sự tự do và ghét bị ràng buộc. Do đó, họ có tính cách vô cùng năng động và sáng tạo. Chính vì vậy mà hoa Diên Vĩ - biểu tượng cho ánh sáng sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho những người tuổi Ngọ.

Hoa Diên Vĩ tượng trưng cho tính cách người tuổi Tỵ
Hoa Diên Vĩ tượng trưng cho tính cách người tuổi Tỵ

8. Hoa Cẩm Chướng - Tuổi Mùi

Tuổi Mùi thường có tính cách hiền lành, nhẹ nhàng và tốt bụng nên được ví như những bông hoa Cẩm Chướng tinh khiết và xinh đẹp. Khi cắm những bông hoa cẩm chướng trong nhà, người tuổi Mùi sẽ cảm thấy dễ chịu và thư giãn hơn.

9. Hoa Lê - Tuổi Thân

Người tuổi Thân thường có tính cách cởi mở, năng động và mang năng lượng tích cực đến cho mọi người. Bên cạnh đó, họ cũng là những người tốt bụng và khiêm tốn nên thường được ví như hoa Lê lặng lẽ toả hương thơm ngát cho đời. 

Hoa Lê tượng trưng cho người tuổi Thân tốt bụng, khiêm tốn
Hoa Lê tượng trưng cho người tuổi Thân tốt bụng, khiêm tốn

10. Hoa Mào Gà - Tuổi Dậu

Tuổi Dậu là những người vô cùng mạnh mẽ và dũng cảm nên thường thích thử thách và chinh phục khó khăn. Bên cạnh đó, họ cũng là những người sâu sắc và sẵn sàng cho người khác lời khuyên khi họ cần. Loài hoa tượng trưng cho tuổi Dậu chính là hoa Mào Gà duyên dáng, độc đáo.

11. Hoa hồng - Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất thường sống chân thành và giàu tình cảm, hết mình trong tình yêu như những bông hoa hồng rực rỡ, lãng mạn. Do đó, bạn nên tặng cho những người tuổi Tuất một bó hoa hồng nhiều màu sắc để họ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

12. Hoa anh đào - Tuổi Hợi

Loài hoa anh đào có sức hút mạnh mẽ nên thường được ví như những người tuổi Hợi năng lượng, tích cực thu hút mọi ánh nhìn. Ngoài ra, những người tuổi Hợi cũng luôn đặt ra cho mình những nguyên tắc giống như loài hoa đào tôn nghiêm.

>>> Xem thêm: Gợi Ý 1 Số Loài Hoa Dành Cho “Ngày Của Mẹ” Cực Ý Nghĩa Và Sâu Sắc Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Hy vọng với gợi ý 12 loài hoa tượng trưng cho 12 con giáp trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn xác định được loại hoa tượng trưng cho con giáp của mình. Chúc bạn có thêm những thông tin thật thú vị.